logo colors
เลือกสีโลโก้อะไรให้แบรนด์คุณดี ?

ขั้นตอนในการออกแบบเลือกสีโลโก้ที่เหมาะกับโลโก้บริษัท/ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้กันว่าไม่ใช่เรื่องง่าย! แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการสร้างความประทับใจแรกให้คนอื่นใช้เวลาเพียง 1/10 วินาทีเท่านั้น อาจดูค่อนข้างเร็วแต่คุณอาจจะตกใจเมื่อทราบว่าใช้เวลาประมาณเพียง 50 มิลลิวินาที (0.05 วินาที) เพื่อให้ผู้คนทราบถึงแบรนด์ของคุณจากโลโก้เท่านั้น นั่นหมายความว่าคุณต้องใช้เวทมนตร์อย่างแท้จริงเพื่อทำให้โลโก้นั้นโดดเด่น โลโก้คือทุกสิ่งที่คุณต้องการพูดเกี่ยวกับแบรนด์ดิ้งของคุณ โดยที่ไม่ต้องพูดจริงๆ คุณควรออกแบบโลโก้ให้เป็นโลโก้ที่จดจำได้ในทันที  โลโก้ที่มีชื่อเสียงทั้งหมดมีสองสิ่งที่เหมือนกันโดยส่วนใหญ่เป็นโลโก้แบบที่ [...]

right logo
ออกแบบโลโก้สวยและใช่สำหรับแบรนด์คุณ

ภาพสามารถช่วยในการสื่อสารได้เป็นอย่างดี การออกแบบโลโก้อย่างพิถีพิถันนั้นกลายเป็นองค์ประกอบสำคัญในการสื่อสารด้วยภาพของแบรนด์ของคุณ พูดง่ายๆ คือโลโก้ที่ยอดเยี่ยมนั้นจะช่วยส่งเสริมบริการของคุณและช่วยขายสินค้าของคุณนั่นเอง โลโก้มีบทบาทสำคัญอย่างปฏิเสธไม่ได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะออกแบบโลโก้ขึ้นมา แต่ทุกธุรกิจจำเป็นต้องมีโลโก้ และโลโก้นั้นเป็นรากฐานที่สำคัญของแบรนด์ที่ดีทั้งหมด โลโก้ยังใช้สำหรับการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคล ซึ่งโลโก้นั้นควรสามารถสื่อสารข้อมูลเหล่านั้นได้: คุณเป็นใคร คุณทำอะไร ทำไม และคุณทำในสิ่งที่คุณทำอย่างไร การออกแบบโลโก้โดยนักออกแบบโลโก้มืออาชีพ [...]

logo-trends
เทรนด์การออกแบบโลโก้ในปี 2020

การออกแบบโลโก้ค่อนข้างเป็นการออกแบบเฉพาะของกราฟิกดีไซน์ เรามาดูเทรนด์การออกแบบโลโก้ปี 2020 ว่าจะเป็นอย่างไร แม้ว่าเทรนการออกแบบกราฟิกและเทรนการออกแบบโลโก้ค่อนข้างคงที่และไม่เปลี่ยนแปลงมากนักในแต่ละปี เหตุผลก็คืออายุการใช้งานของโลโก้นั้นยาวนาน บางครั้งอาจนานถึงทศวรรษบางครั้งอาจมากกว่านั้นก่อนที่บริษัทจะตัดสินใจออกแบบใหม่ อย่างไรก็ตามนักออกแบบต้องสร้างโลโก้ที่ดูทันสมัยและเก๋ไก๋ วันนี้เราจะมาดูการออกแบบโลโก้ร่วมสมัยและคาดเดาว่าเทรนด์ใดจะได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกของการออกแบบโลโก้ในปี 2020 เริ่มกันเลย! ภาพรวมวิดีโอการออกแบบโลโก้ 2020 ดูวิดีโอสรุปเกี่ยวกับเทรนด์การออกแบบโลโก้ในปี 2020 [...]

ออกแบบโลโก้ร้านอาหาร
ออกแบบโลโก้ร้านอาหาร อย่างไรให้สวยโดนใจ

ไอเดียการออกแบบโลโก้ร้านอาหาร และเมื่อคุณได้กำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณแล้ว ลำดับต่อไปของการออกแบบโลโก้ก็คือการเลือกไอเดียสำหรับโลโก้ สิ่งแรกก็คือ ชื่อและโลโก้ต้องสื่อสารได้ถึงเมนูอาหารต่างๆ ของคุณ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วเมนูรายการอาหารต่างๆ ของคุณจะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงภาพในองค์รวมทั้งหมด ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณขายซูชิ การออกแบบโลโก้ของคุณอาจต้องมีต้นไผ่และตัวอักษรแนวญี่ปุ่น แบบตัวอย่างฟอนต์แนวญี่ปุ่น ถ้าคุณขายอาหารเม็กซิกัน การออกแบบโลโก้ของคุณก็ควรเล่นสีสันที่สดใสและสนุกสนาน ถ้าคุณขายอาหารฝรั่งเศส [...]

logo design
ขั้นตอนออกแบบโลโก้บริษัทสวยระดับมืออาชีพ

ขั้นตอน 1 : ระดมไอเดียและกลยุทธ์ ก่อนที่เราจะเริ่มงานออกแบบโลโก้บริษัทชิ้นไหนก็ตาม เราต้องมีการสัมภาษณ์ลูกค้าของเราเพื่อให้มีความเข้าใจในวัตถุประสงค์ในธุรกิจของเขาอย่างลึกซึ้ง ทุกธุรกิจโดยส่วนใหญ่เข้าใจถึงจุดขายที่แตกต่างจากคู่แข่ง แต่มักจะขาดในส่วนของสิ่งกระตุ้นทางด้านจิตใจอารมณ์ที่ปัจจัยในการช่วยกระตุ้นลูกค้า เช่น คุณไม่ได้ขายแค่เมล็ดหญ้าสนาม แต่คุณสนามหญ้าที่เขียวสดชื่นกว่า คุณขายความภาคภูมิใจในการมีสนามหญ้าที่สวยงาม คุณขายสิ่งที่บรรลุเป้าหมาย คุณขายการชื่นชมจากเพื่อนบ้าน เราเพิ่งจะได้รับเกียรติในการออกแบบโลโก้ [...]