ออกแบบโลโก้ร้านอาหาร อย่างไรให้สวยโดนใจ

ออกแบบโลโก้ร้านอาหาร

ถ้าคุณได้เปิดร้านอาหารและอยากออกแบบโลโก้ แน่นอนว่าสิ่งที่คุณจะต้องใส่ใจอย่างลึกซึ้งก็คือ เมนูอาหารต่างๆ เชฟปรุงอาหารที่ฝีมือดี โต๊ะเก้าอี้ที่นั่งสบาย และสถานที่ตั้งร้านที่เหมาะสม แต่อย่างไรก็ตามคุณต้องไม่ควรลืมเกี่ยวกับเทรนด์และดีไซน์ เราจะมาเผยเคล็ดลับแบรนด์ดิ้งของร้านอาหารที่ดีให้คุณได้รู้กัน พร้อมกันหรือยังคะ

 

ออกแบบโลโก้คาเฟ่และร้านอาหาร

โลโก้ร้านอาหาร

 

ความประทับใจแรกพบของร้านคุณ

รับออกแบบโลโก้

บางคนอาจบอกว่าเวลาเราเลือกไปร้านอาหารร้านไหนสักร้านก็เพื่อไปกินของอร่อยและเพลิดเพลินกับบรรยากาศสุดชิล แล้วการออกแบบโลโก้นี้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องนี้ด้วยล่ะ และถ้าพวกเขาคิดว่าได้กินอาหารเลิศรสในราคาที่เหมาะสม พวกเขาก็จะกลับมาร้านนี้อีกอย่างแน่นอน แต่คำถามคือแล้วคุณจะดึงลูกค้าให้กลับเข้ามาใช้บริการร้านคุณอีกได้อย่างไรถ้าคุณไม่มีป้ายเชิญชวน และการออกแบบโลโก้และป้ายนั้นต้องทำหน้าหลักในการดึงดูดลูกค้าเพื่อสร้างความประทับใจแรกพบนั่นเอง

รับออกแบบโลโก้คาเฟ่

แล้วความประทับใจแรกพบแบบไหนล่ะที่คุณต้องการสร้างมันขึ้นมา ถ้าคุณคิดว่ามันก็คือแค่ป้ายเพื่อบอกว่าแค่พิกัดหรือตำแหน่งของร้านคุณ คุณเข้าใจผิดแล้ว แท้ที่จริงแล้วการออกแบบโลโก้จะช่วยบอกอะไรหลายๆ อย่างเกี่ยวกับคาเฟ่ของคุณได้เลย แค่การเลือกฟอนต์ในการออกแบบโลโก้นั้นก็เป็นการตั้งระดับราคาของร้านคุณแล้ว ถ้าคุณเลือกฟอนต์ที่เป็นลายมือเขียนเลิศหรูแบบมีโค้งหยักเยอะๆ แน่นอนว่ากลุ่มวัยรุ่นคงจะเข้าร้านคุณน้อยมาก เพราะพวกเขาไม่มีมีเงินในกระเป๋าเยอะขนาดนั้น ซึ่งโดยปกติพวกเขาคนสั่งเพียงแค่เครื่องดื่มหรือดริ๊งค์แก้วเดียวสำหรับช่วงเวลาทั้งงาน หรือใช้เวลาครึ่งวันในร้านคาเฟ่

ออกแบบโลโก้

แต่ถ้ากลุ่มวัยรุ่นนั้นเป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณ เมนูของร้านคุณต้องมีอาหารประเภทแฮมเบอร์เกอร์ พิซซ่า เฟรนช์ฟราย และต้องมีอีกเฟอร์นิเจอร์ที่ราคาถูก นั่งสบายในร้านของคุณ ในกรณีนี้คุณก็ควรออกแบบโลโก้ให้เด็กกลุ่มวัยรุ่นนี้เห็นแล้วรู้สึกดีและรู้สึกดึงดูดตั้งแต่แรกที่พบเห็น แต่คุณก็จะสูญเสียลูกค้าที่มีลิ้นรับรสอาหารคุณภาพที่ดีไป มันเป็นไม่ได้อยู่แล้วที่คุณจะทำเพื่อทุกกลุ่มตลาดลูกค้า ดังนั้นคุณควรที่จะกำหนดลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของคุณก่อนในอันดับแรก และถึงมาทำการออกแบบโลโก้ คุณควรที่จะเล็งเป้าไปที่จะทำอย่างไรให้โดนใจกับความคาดหวังของคุณกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณ และการออกแบบโลโก้ก็ควรทำให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณรู้สึกได้อย่างนั้นเช่นกัน

ไอเดียการออกแบบโลโก้ร้านอาหาร

ออกแบบโลโก้ร้านอาหาร

และเมื่อคุณได้กำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณแล้ว ลำดับต่อไปของการออกแบบโลโก้ก็คือการเลือกไอเดียสำหรับโลโก้ สิ่งแรกก็คือ ชื่อและโลโก้ต้องสื่อสารได้ถึงเมนูอาหารต่างๆ ของคุณ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วเมนูรายการอาหารต่างๆ ของคุณจะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงภาพในองค์รวมทั้งหมด

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณขายซูชิ การออกแบบโลโก้ของคุณอาจต้องมีต้นไผ่และตัวอักษรแนวญี่ปุ่น แบบตัวอย่างฟอนต์แนวญี่ปุ่น ถ้าคุณขายอาหารเม็กซิกัน การออกแบบโลโก้ของคุณก็ควรเล่นสีสันที่สดใสและสนุกสนาน

ถ้าคุณขายอาหารฝรั่งเศส การออกแบบโลโก้ก็ควรจะมีลายเส้นโค้งม้วน สีทองเลื่อมอร่าม และมีดีไซน์ที่สื่อถึงความดีเลิศ ความประณีต ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ลูกค้าจะสามารถเชื่อมโยงกับอาหารฝรั่งเศสได้ ส่วนถ้าคุณขายขนมอบหรือเบเกอรี่ การออกแบบโลโก้ของคุณก็ควรจะออกแนวเรโทร สีพาสเทลที่อ่อนโยนแต่ดึงดูด ส่วนร้านขายอาหารประเภทปลาก็จะเน้นเป็นสีน้ำเงิน

 

ไอเดียออกแบบโลโก้ร้านกาแฟ

coffee shop logo

Credit : https://www.freepik.com/vectors/logo

ไอเดียออกแบบโลโก้ร้านก๋วยเตี๋ยว

โลโก้คาเฟ่

บางครั้งการออกแบบโลโก้สำหรับธุรกิจคาเฟ่นั้นก็อาจจะแตกต่างและไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับเมนูอาหารของร้านเลยโดยสิ้นเชิง เช่น ร้านส่วนมากก็มักจะนิยมเลือกสีมาตรฐานหรือสีที่คนอื่นเค้าใช้กัน เช่น สีเบจ สีน้ำตาล หรือ สีเขียวตุ่น แต่มันจะดีกว่าไหมถ้าเรามีไอเดียใหม่ๆ ที่ให้เกิดความแตกต่างจากคนอื่น การออกแบบโลโก้ร้านอาหารไม่จำเป็นจะต้องเป็นสีตาล จริงไหม?

เทรนด์และดีไซน์ของการออกแบบโลโก้


ออกแบบโลโก้คาเฟ่

 

จำเอาไว้เลยว่าการใช้สีที่กำลังเป็นกระแสนิยมเป็นสิ่งที่คู่แข่งขันของคุณกำลังทำอยู่เช่นกัน การออกแบบ logo ของร้านอาหารล็อปสเตอร์เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับเรื่องนี้ ฟอนต์ของธุรกิจประเภทนี้ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายจนเริ่มทำให้คนรู้สึกรำคาญในการมองเห็น และร้านคาเฟ่สไตล์วินเทจก็ใช้ฟอนต์ประเภทนี้ตามเช่นกัน ตัวอย่างฟอนต์วินเทจ

สร้างแบรนด์คุณให้โดดเด่น เป็นที่จดจำ มุ่งสู่ยอดขาย “อันดับหนึ่ง”

ปรึกษาฟรี ติดต่อเราได้เลยค่ะ

ตัวอย่างการดีไซน์ร้านอาหาร

ออกแบบโลโก้

โลโก้ร้านอาหาร

สรุป

คุณควรพยายามคิดนอกกรอบเพื่อให้การออกแบบโลโก้ร้านอาหารของเรานั้นมีเอกลักษณ์ในแบบของเราเอง คุณต้องไม่ลืมว่าคุณออกแบบโลโก้เพื่อที่จะดึงดูดลูกค้า ไม่ใช่เพื่อที่จะผลักใสไล่ส่งลูกค้า และให้การออกแบบโลโก้นั้นเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างแบรนด์ดิ้งและสร้างประสบการณ์ร่วมที่ดีระหว่างร้านของคุณและลูกค้า

“เพราะโลโก้ที่ดีนั้น มีมากกว่าแค่ดีไซน์ที่สวยงาม” คุณก็เริ่มต้นสร้างแบรนด์ดิ้งอย่างแบรนด์ชั้นนำในท้องตลาดได้ เพียงแค่คุณมีโลโก้ที่ใช่สำหรับธุรกิจของคุณ วิเคราะห์กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณอย่างลึกซึ้ง เพื่อนำไปผสมผสานเข้ากับจุดเด่นหรือสิ่งที่คุณภาคภูมิใจในการนำเสนอของธุรกิจคุณ จนออกมาได้เป็น “คอนเซ็ปต์” ที่เล่าออกมาเป็นเรื่องราวอย่างมีศิลปะในรูปแบบของ “โลโก้” ซึ่งเป็นเครื่องมือทางการตลาดอันทรงพลัง ที่พร้อมทำให้ลูกค้าของคุณเกิดภาพจำ รับรู้ถึงเรื่องราวสินค้า/บริการของคุณ เกิดความจงรักภักดี และเกิดประสบการณ์ร่วมทางจิตใจต่อแบรนด์ของคุณได้ทุกครั้งเพียงแค่มองเห็น “โลโก้” ของคุณในเสี้ยววินาที

Credit : https://turbologo.com/articles/restaurant-logo/

BRANDING ONE

เราพร้อมด้วยทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์ที่พร้อมช่วยผลักดันและเพิ่มมูลค่าให้แบรนด์ของคุณก้าวสู่อันดับ 1 เราพร้อมด้วยทีมงาน Marketing & Branding ช่วยคุณวิเคราะห์และตีโจทย์ทางการตลาดของสินค้า/บริการของคุณก่อนทำการเริ่มต้นออกแบบโลโก้ทุกครั้ง เราพร้อมด้วยทีมงาน Graphic Designer ที่การันตีด้วยผลงานออกแบบให้ลูกค้าแบรนด์ระดับแนวหน้ากว่า 20 ปี จนทำให้คุณได้ออกมาเป็นผลงานดีไซน์ที่สวยยืนหนึ่ง โดดเด่นเหนือระดับเกินคู่แข่งทุกคน และดึงดูดโดนใจต่อกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างแท้จริง ปรึกษาเราฟรีได้ 24 ชม.

 

รับออกแบบโลโก้ โดยทีมงานประสบการณ์มากกว่า 20 ปี

ปรึกษาฟรีติดต่อเราได้เลยค่ะ

สร้างแบรนด์ของคุณให้โดดเด่นเป็นที่จดจำสู่ยอดขายอันดับหนึ่ง

ปรึกษาฟรีติดต่อเราได้เลยค่ะ