เทรนด์การออกแบบโลโก้ในปี 2020

logo-trends

การออกแบบโลโก้ค่อนข้างเป็นการออกแบบเฉพาะของกราฟิกดีไซน์ เรามาดูเทรนด์การออกแบบโลโก้ปี 2020 ว่าจะเป็นอย่างไร แม้ว่าเทรนการออกแบบกราฟิกและเทรนการออกแบบโลโก้ค่อนข้างคงที่และไม่เปลี่ยนแปลงมากนักในแต่ละปี เหตุผลก็คืออายุการใช้งานของโลโก้นั้นยาวนาน บางครั้งอาจนานถึงทศวรรษบางครั้งอาจมากกว่านั้นก่อนที่บริษัทจะตัดสินใจออกแบบใหม่ อย่างไรก็ตามนักออกแบบต้องสร้างโลโก้ที่ดูทันสมัยและเก๋ไก๋

วันนี้เราจะมาดูการออกแบบโลโก้ร่วมสมัยและคาดเดาว่าเทรนด์ใดจะได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกของการออกแบบโลโก้ในปี 2020 เริ่มกันเลย!

ภาพรวมวิดีโอการออกแบบโลโก้ 2020

ดูวิดีโอสรุปเกี่ยวกับเทรนด์การออกแบบโลโก้ในปี 2020 ซึ่งน่าสนใจและน่าทึ่งอย่างมาก! หากต้องการดูตัวอย่างเพิ่มเติมและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแต่ละเทรนด์เพียงแค่เลื่อนลงไปเรื่อย ๆ

1. โลโก้การ์ตูนเคลื่อนไหวโลโก้
ตลก = แบรนด์ที่เป็นมิตร

โลโก้การ์ตูนเกี่ยวข้องกับความสนุกสนานมองโลกในแง่ดีและอารมณ์ร่าเริง แบรนด์ที่ต้องการได้รับการยอมรับในลักษณะนี้มักจะตัดสินใจเลือกใช้โลโก้การ์ตูนและโดยปกติแล้วพวกเขาสามารถเอาชนะใจผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าได้ตั้งแต่เพียงแวบแรก ในปี 2020 ไม่เพียงแต่โลโก้การ์ตูนจะฮอตสุด ๆ และยังเป็นแบบเคลื่อนไหวได้อีกด้วย แอนิเมชั่นช่วยเพิ่มเอฟเฟกต์ที่สนุกสนานของภาพประกอบและแบ่งระยะห่างระหว่างแบรนด์และลูกค้าน้อยยิ่งขึ้น ทำไมนั้นหรอ? เพราะมันดูเป็นมิตรง่ายและให้ความบันเทิง

1.1. โครงร่างลักษณะสไตล์การ์ตูน

โลโก้ภาพที่มีลายเส้นหนาซึ่งเกือบจะดูเป็นเครื่องหมายระบุตำแหน่งไว้อย่างมั่นคงเป็นหนึ่งในเทรนด์การออกแบบโลโก้ปี 2020 ภาพประกอบเหล่านี้ดูเรียบง่ายและสนุกสนานซึ่งทำให้เหมาะสำหรับโลโก้ ไม่ละเอียดมากและดูดีในขนาดเล็กและใหญ่

Logo Design Trends - Animated Logos example 1

Design by Daniel Bodea

1.2 สไตล์การ์ตูนแบบแบนเรียบ

เมื่อพูดถึงภาพออกแบบโลโก้ บริษัทรับออกแบบโลโก้หรือนักออกแบบโลโก้ชอบที่จะออกแบบแบบเรียบและดูง่าย สื่อถึงสินค้าและบริษัทได้ง่าย โลโก้แบบแบนเป็นหนึ่งในสไตล์ภาพที่เรียบง่ายที่สุด ไม่ว่าจะมีการเพิ่มรายละเอียดบางอย่าง หรือปล่อยให้เป็นภาพเงาขนาดใหญ่เกินไป นักออกแบบก็จะเพิ่มสไตล์โลโก้นี้ด้วยภาพเคลื่อนไหวที่สนุกสนานและน่าสนใจเช่นกัน

Logo Design Trends - Animated Cartoon Logos example 1
Design by Mate Miminoshvili

1.3 สไตล์การ์ตูน Doodle

สไตล์เส้นขยุกขยิกที่ได้รับความนิยมในช่วงนี้ในการออกแบบตัวละครและเทรนด์การออกแบบกราฟิกได้เข้ามาสู่เทรนด์การออกแบบโลโก้ในปี 2020 เช่นกัน การวาดเส้นคล้ายกับการวาดด้วยมือและร่างด้วยดินสอหรือเครื่องหมาย แปลเป็นการออกแบบภาพประกอบโลโก้ซึ่งหมายถึงภาพวาดที่เรียบง่ายไม่ยุ่งยากซึ่งดูทำด้วยมือได้อย่างรวดเร็ว

Logo Design Trends 2020 - animated doodle logos example 2
Design by Elmira Gokoryan

สร้างแบรนด์คุณให้โดดเด่น เป็นที่จดจำ

มุ่งสู่ยอดขาย “อันดับหนึ่ง”

ปรึกษาฟรี ติดต่อเราได้เลยค่ะ

2. โลโก้ขาวดำแบบเคลื่อนไหวโลโก้ขาวดำ
คอมโบแบบคลาสสิก

โลโก้จะไม่มีวันล้าสมัย เรียบง่ายและเข้ากับทุกดีไซน์ ในกรณีส่วนใหญ่นักออกแบบจะสร้างสีและโลโก้แบบขาวดำในเวอร์ชันเดียวกัน แต่บางครั้งเวอร์ชันขาวดำก็พูดเสียงดังจนไม่จำเป็นต้องใช้เวอร์ชันสีด้วยซ้ำ นี่คือตัวอย่างโลโก้บริษัทขาวดำที่น่าประทับใจ

Logo Design Trends 2020 - Animated Black and White logos example 4
Design by Alessandro Scarpellini

3. โลโก้ตัวอักษรแบบสร้างสรรค์
โลโก้ของคุณบอกทุกสิ่ง

โลโก้มักจะมีความหมายซ่อนเร้นหรือไม่ซ่อนอยู่ในการออกแบบ ไม่ว่าจะแสดงถึงคุณค่าที่สำคัญที่สุดของแบรนด์หรือกิจกรรมของแบรนด์นั้น ๆ นักออกแบบต่างก็ใช้เทคนิคต่างๆในการทำให้โลโก้“ สื่อถึง” และทำให้มันดูเรียบง่ายในเวลาเดียวกัน เป็นที่นิยมมากสำหรับการใช้เทคนิคพื้นที่เชิงลบและสัญลักษณ์แทนที่ส่วนหนึ่งของตัวอักษร

Logo Design Trends 2020 - creative letters example 2
Design by Leo Logos

4. โลโก้เรียบง่ายรูปทรงเรขาคณิต มินิมอล

ลายเส้น สี่เหลี่ยม จุดและเส้นโค้งทำให้ออกมาดูดี

โลโก้ที่เรียบง่ายอย่างมาก ที่ทำจากรูปทรงเรขาคณิตพื้นฐาน การออกแบบโลโก้แบบมินิมอลเป็นหนึ่งในรูปแบบที่นิยมมากในการออกแบบโลโก้ บริษัทรับออกแบบโลโก้สามารถนำไปใช้ใน Brand identity ทุกประเภทได้อย่างง่ายดายโดยไม่ทำให้ไขว้เขว เพื่อให้น่าจดจำยิ่งขึ้นนักออกแบบมักใช้รหัสสีหรือโทนสีที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมกับเวอร์ชันขาวดำ

สี่เหลี่ยม

เป็นสัญลักษณ์ของความมั่นคงและสมดุลดังนั้นแบรนด์ต่างๆจึงมักชอบให้สื่อถึงคุณสมบัติเหล่านี้อย่างตรงประเด็น รูปสี่เหลี่ยมในการออกแบบโลโก้ปี 2020 อาจชัดเจน แต่บางครั้งก็มีการใช้เทคนิคพื้นที่เชิงลบ

Logo Design Trends 2020 - Geometric Shapes example 3
Design by Leo Logos

ลายเส้น

เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของการออกแบบโลโก้มินิมอล มันเป็นส่วนประกอบของรูปทรงพื้นฐานทุกรูปแบบ ในแง่ของการออกแบบโลโก้ปี 2020 โลโก้ลายเส้นจะสื่อถึงความอิสระ เปิดกว้าง เรียบง่ายและมีพลัง ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่แท้จริงหรือมีข้อความที่ซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะหนาหรือบางนักออกแบบจะเล่นกับลายเส้นในปี 2020 เพื่อสร้างโลโก้แบบมินิมอลที่น่าทึ่ง

Logo Design Trends 2020 - Geometric Shapes example 5
Design by Alexey Tishin

เส้นโค้ง

ในทางกลับกันเส้นโค้งคือเส้นที่โค้งงอและไม่มีส่วนตรงเลย ดังนั้นมันสื่อถึงโลโก้ที่เต็มไปด้วยพลังและความคิดสร้างสรรค์ เส้นโค้งช่วยให้นักออกแบบสามารถสร้างรูปทรงใดก็ได้อย่างแท้จริง ในปี 2020 เราจะได้เห็นการออกแบบโลโก้ที่มีเส้นโค้งขนานเส้นโค้งที่ไม่เป็นระเบียบเส้นโค้งตกแต่งเส้นโค้งที่ฝังอยู่ในโลโก้และอื่น ๆ

Logo Design Trends 2020 - Modern curves example 1
Design by Luis Socop

กลมและวงกลม

กำลังได้รับความนิยมในปี 2020 และเราไม่แปลกใจเลย ในฐานะที่เป็นรูปทรงเรขาคณิตพื้นฐาน วงกลมมาพร้อมกับความหมายที่ซ่อนเร้นอันทรงพลัง โลโก้ที่มีพื้นฐานมาจากรูปทรงกลมมีความหมายของความสมบูรณ์ ไม่มีที่ติ และความไม่มีที่สิ้นสุด นอกจากนี้เมื่อพูดถึงประเภทของโลโก้ นักออกแบบโลโก้จะผสมผสานรูปทรงกลมเข้ากับฟอนต์หนาและหนักเพื่อสร้างข้อความที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

Logo Design Trends 2020 - Rounded circular logos example 1
Design by Egor Gajduk | Boro

5. Gradient Logos
เมื่อสีเดียวไม่เพียงพอ

การไล่ระดับสีในการออกแบบโลโก้จะยังคงนำสมัยในปี 2020 การไล่ระดับสีช่วยให้นักออกแบบเปลี่ยนโลโก้ธรรมดาให้เป็นโลโก้ที่ซับซ้อนมากขึ้น การเปลี่ยนจากสีหนึ่งไปเป็นอีกสีหนึ่งหรือความแตกต่างที่แตกต่างกันของสีเดียวกันทำให้โลโก้มีไดนามิกและชวนให้หลงใหล

1. การไล่ระดับสีหลายสี

หนึ่งในการใช้การไล่ระดับสีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการออกแบบโลโก้เมื่อเร็ว ๆ นี้คือการผสมผสานสีที่สดใสและสดใสซึ่งสร้างจานสีที่สวยงาม จานสีอาจสื่อถึงปรากฏการณ์ทางธรรมชาติเช่นสีสันของพระอาทิตย์ตกหรือช่วยให้ได้รูปลักษณ์ที่ล้ำยุคชวนฝันซึ่งสื่อถึงความคิดริเริ่มและนวัตกรรมทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์

Logo Design Trends 2020 - Colorful Gradient logos example 2

Design by Eddie Lobanovskiy

 

2. การไล่ระดับสีแบบอะนาล็อก

บางครั้งนักออกแบบมักจะยึดกับโทนสีที่จำกัดหรือเพียงสีเดียวเพื่อให้โลโก้เรียบง่ายขึ้นหรือตรงตามข้อสีของแบรนด์ ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่สามารถทำให้ไดนามิกมากขึ้นโดยใช้การไล่ระดับสี            การไล่ระดับสีที่คล้ายคลึงกันในโลโก้ช่วยให้คุณใช้ความแตกต่างที่มีสีเดียวกันเพื่อให้น่าสนใจยิ่งขึ้นในขณะที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของแบรนด์ไว้

Logo Design Trends 2020 - Modern analogous gradient logos example 1

Design by Alex Gorbunov

6. โลโก้สไตล์ย้อนยุค เมื่อวานคือวันนี้

เอฟเฟกต์ย้อนยุคไม่ได้เป็นที่นิยมสำหรับเทรนด์การออกแบบโลโก้ แต่สำหรับเทรนด์การออกแบบกราฟิกในปี 2020 โดยรวม ไม่ว่าจะเป็นเอฟเฟกต์ของกระดาษดูเก่าชำรุด เอฟเฟกต์ Grunge มีร่องรอย ขีดข่วน ฝุ่น เลอะ ลวดลายย้อนยุคหรือการใช้โทนสีย้อนยุคเช่นโทนสีพาสเทลธรรมชาติดีไซน์ย้อนยุคกำลังกลับมาอย่างมากและดูทันสมัยกว่าที่เคย

Logo Design Trends 2020 - Retro logos example 1

Design by Anton Tkachev

7.  โลโก้โลหะ / สลัก
เรามีระดับและเรารู้ดี!

การใช้โลหะเมทาลิกในโลโก้เช่นทองและเงินเป็นสัญลักษณ์ของความหรูหราและความซับซ้อน ในปี 2020 เอฟเฟกต์โลหะจะได้รับความนิยมอย่างแน่นอนใน Logotypes และ Logomarks การผสมผสานระหว่างโลหะและการแกะสลักสำหรับโลโก้เวอร์ชันที่มีอยู่จริง (บนนามบัตรฉลากสื่อการตลาด) ทำให้เกิดความรู้สึกพิเศษเฉพาะตัวและการตัดเย็บที่กำหนดเอง

logo-design-trends-2020

Design by Grant Gunderson

8. โลโก้แบบตัวอักษร
สร้างฟอนต์ให้ฉัน ฉันจะใช้เป็นโลโก้!

Logotypes ในปี 2020 จะบอกได้มากว่า โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีภาพด้วยซ้ำ แบบอักษรที่สั่งทำพิเศษที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับโลโก้ เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของนักออกแบบและธุรกิจ Logotypes เป็นหนึ่งของเทรนด์การออกแบบโลโก้ในปี 2020 ไม่ว่าจะเป็นการพรรณนาถึงตัวอักษรหรือ “การพูด” กับผู้ชมด้วยความหมายที่ซ่อนอยู่

เทรนออกแบบโลโก้ 2020

Design by Stevan Rodic

9. โลโก้ 3 มิติ และ Isometric

ยังอยู่ที่นี่และดีกว่าที่เคย

โลโก้ Isometric และโลโก้เสมือน 3D สามมิติ ยังคงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในปี 2020 ด้วยการวาดภาพวัตถุ 3 มิติบนพื้นผิว 2 มิติ ข้อได้เปรียบหลักของโลโก้เหล่านี้คือการสร้างความลึก ผสมผสานกับทรนอื่นๆที่ทันสมัย เช่นการไล่ระดับสี โครงเส้น สีสดใส เราจะเห็นการออกแบบโลโก้สามมิติจำนวนมากในปี 2020

เทรนการออกแบบโลโก้

Design by Dmitry Lepisov

10. รูปทรงกึ่งโปร่งใสในโลโก้

เห็นผ่านคุณ

การใช้โลโก้กึ่งโปร่งใสเป็นองค์ประกอบค่อนข้างดูทันสมัยในตอนนี้และเราคาดการณ์ว่าแนวโน้มจะดำเนินต่อไปในปี 2020 โลโก้กึ่งโปร่งใสไม่เพียงแต่ดูเท่แต่ยังมีความหมายที่สำคัญอีกด้วย แบรนด์ที่ใช้โลโก้สื่อถึงความโปร่งใสและโปร่งใสช่วยสร้างความไว้วางใจให้กับแบรนด์

โลโก้เทรน 2020

Design by Balkan Brothers

สรุป เทรนด์การออกแบบโลโก้ 2020

ปี 2020 ค่อนข้างมีสีสันหลากหลายเทรนด์ในการออกแบบโลโก้ เพลิดเพลินไปกับโลโก้สไตล์มินิมอลที่ทำจากรูปทรงเรขาคณิตและลายเส้นเรียบง่าย โลโก้การ์ตูนเคลื่อนไหวในรูปแบบที่แตกต่างกัน โลโก้เรียบง่ายแต่แฝงอันชาญฉลาด โลโก้ที่มีสีสันพร้อมการไล่ระดับสีและสีทึบโลโก้ขาวดำที่น่าประทับใจโลโก้โลหะและสลักที่มีระดับและอื่น ๆ อีกมากมาย

บริษัทรับออกแบบโลโก้

สร้างแบรนด์คุณให้โดดเด่น เป็นที่จดจำ มุ่งสู่ยอดขาย “อันดับหนึ่ง”

ปรึกษาฟรี ติดต่อเราได้เลยค่ะ